Thứ Bảy, Tháng Tư 20, 2024
Google search engine
More
  Trang chủMẹo Về Yên Xe MáyYên xe máy nào tốt? Yếu tố chọn mua yên xe máy...

  Yên xe máy nào tốt? Yếu tố chọn mua yên xe máy đẹp, bền, êm, chất lượng

  Yên xe máy tốt đóng vai trò không nhỏ trong việc tạo nên chuyến đi êm ái, thoải mái và thuận tiện. Ngoài ra, ít biker biết rằng món phụ kiện này còn góp phần bảo vệ sức khỏe, đặc biệt là cột sống người ngồi.

  Nhằm giúp người dùng dễ dàng hơn trong việc nhận biết chất lượng của món phụ kiện trên. Trong bài viết sau, yenxemay.vn sẽ bật mí cho bạn yên xe máy nào tốt và yếu tố chọn mua yên xe máy đẹp, bền, êm và chất lượng.

  Yên xe máy nào tốt? Yếu tố chọn mua yên xe máy đẹp, bền, êm, chất lượng.
  Yên xe máy nào tốt? Yếu tố chọn mua yên xe máy đẹp, bền, êm, chất lượng.

  Tổng quan về phụ kiện yên xe máy

  Yên xe máy là bộ phận được hãng xe thiết kế chạy dọc theo phần khung trên của xe, kích thước đủ dài cho từ 2 – 3 người ngồi. Bộ phận này đảm nhận nhiệm vụ chuyên chở người và hàng hóa.

  Một chiếc yên hoàn chỉnh có cấu tạo từ các chi tiết như: áo yên, mút yên, xương yên và các chi tiết khác liên kết với khung yên. Trong đó, áo yên là chi tiết bọc ngoài cùng có nhiệm vụ bảo vệ các chi tiết bên trong.

  Kế tiếp là mút đệm có nhiệm vụ đàn hồi, giảm xóc và mang đến trải nghiệm lái xe êm ái cho người dùng. Cuối cùng là chi tiết xương yên, đảm nhận nhiệm vụ chịu trọng lực người và hàng hóa trên xe.

  Tổng quan về bộ phận yên xe máy.
  Tổng quan về bộ phận yên xe máy.Tổng quan về bộ phận yên xe máy.

  Phụ kiện yên xe được đánh giá là một trong những bộ phận quan trọng nhất ở xe gắn máy. Một chiếc yên xe đẹp, bền, êm và chất lượng sẽ đem đến cho biker những lợi ích như sau:

  Giúp chuyến hành trình luôn êm ái: Yên xe máy tốt đảm bảo độ đàn hồi đạt chuẩn, do đó khi di chuyển trên những đoạn đường xấu, người dùng vẫn cảm thấy êm ái nhờ khả năng đàn hồi tối ưu.

  Bảo vệ sức khỏe người ngồi: Cột sống người ngồi thường chịu áp lực lớn, đặc biệt là khi di chuyển trên những địa hình xấu, gập ghềnh. Tuy nhiên, những yên xe máy tốt sẽ góp phần hạn chế dằn xóc tối đa, nhờ đó cột sống biker được bảo vệ tốt hơn.

  Tăng tính thẩm mỹ cho xe: Là bộ phận ngoại thất của xe gắn máy, do đó chi tiết này góp phần không nhỏ làm tăng tính thẩm mỹ cho xế yêu.

  Khẳng định cá tính chủ nhân: Yên xe bắt mắt với kiểu dáng, màu sắc mới lạ góp phần khẳng định cá tính, phong cách và gu thẩm mỹ của chủ nhân với người khác.

  Yên xe máy tốt đem đến rất nhiều lợi ích cho xe và người dùng.
  Yên xe máy tốt đem đến rất nhiều lợi ích cho xe và người dùng.

  Dấu hiệu thay yên xe máy mới

  Để trải nghiệm chuyến đi trọn vẹn hơn cũng như bảo vệ sức khỏe tốt hơn. Khi yên xe máy xuất hiện các dấu hiệu dưới đây, biker cần sửa chữa hoặc thay mới bộ phận này nhanh chóng:

  Yên xe bị trầy xước, rách

  Yên xe trầy xước, rách là lỗi hỏng phổ biến mà người dùng nào cũng không ít lần gặp phải. Là chi tiết có độ bền cơ học không quá cao, đồng thời chịu nhiều tác động tiêu cực của môi trường và thời tiết.

  Do đó, yên xe rất dễ bị trầy xước thậm chí là rách khi va chạm với các vật nhọn. Vì vậy, khi phát hiện tình trạng trên, biker cần bọc lại hoặc lắp yên mới để bảo vệ các chi tiết bên trong yên tốt hơn.

  Nếu các chi tiết khác (mút đệm, xương yên) vẫn còn sử dụng tốt, để tiết kiệm chi phí biker có thể bọc lại áo yên. Ngược lại, các chi tiết trên bị xuống cấp biker cần cân nhắc về việc lắp yên xe mới tốt hơn và êm ái hơn.

  Yên xe bị trầy xước, rách - Dấu hiệu cần làm lại yên xe máy mới.
  Yên xe bị trầy xước, rách – Dấu hiệu cần làm lại yên xe máy mới.

  Bề mặt áo yên bị nhăn, gấp nếp

  Áo yên bị nhăn tạo ra các vết gấp cũng là dấu hiệu cần thay áo yên mới cho xe. Nếu không được khắc phục nhanh chóng, kịp thời tình trạng trên sẽ khiến biker cảm thấy kém thoải mái khi ngồi trên xe.

  vBề mặt áo yên bị nhăn, gấp nếp - Dấu hiệu cần làm lại yên xe.
  Bề mặt áo yên bị nhăn, gấp nếp – Dấu hiệu cần làm lại yên xe.

  Yên xe cứng, kém đàn hồi

  Yên xe cứng, kém đàn hồi là tình trạng khá phổ biến ở những chiếc yên xe sử dụng lâu ngày. Sau một thời gian dài sử dụng, mút đệm yên xe sẽ xuất hiện tình trạng xẹp lún, từ đó tạo nên cảm giác kém êm ái khi ngồi.

  Ngoài ra, yên xe cứng còn xuất hiện ở yên zin của một vài dòng xe thể thao có thiết kế mút đệm mỏng, nhẹ. Để tránh tạo áp lực cho cột sống, khi yên có dấu hiệu trên biker nên đầu tư yên mới.

  Yên xe cứng, kém đàn hồi - Dấu hiệu làm lại yên xe máy.
  Yên xe cứng, kém đàn hồi – Dấu hiệu làm lại yên xe máy.

  Chi tiết xương yên bị gãy, nứt

  Tình trạng này khá phổ biến ở những chiếc xe có xương yên mỏng hoặc xe máy thường xuyên chở quá tải. Để tránh làm hư hỏng các chi tiết khác, khi xuất hiện tình trạng trên biker cần tiến hành làm lại yên xe.

  Xương yên bị gãy nứt - Dấu hiệu làm lại yên xe máy.
  Xương yên bị gãy nứt – Dấu hiệu làm lại yên xe máy.

  Yếu tố chọn mua yên xe máy đẹp, bền, êm, chất lượng

  Yên xe máy tốt đem đến rất nhiều lợi ích cho cả xe và người dùng, do đó lựa chọn yên xe máy đẹp, bền, êm và chất lượng là điều rất quan trọng. Để nhận biết yên xe có đạt chuẩn hay không, bạn có thể kiểm tra bằng các cách như sau:

  Tiêu chí áo yên đạt chuẩn

  Áo yên đạt chuẩn sẽ có bề mặt căng bóng và không bị nhăn, rạn nứt hay các nếp gấp. Đặc biệt, chi tiết này phải có độ đàn hồi tốt, bạn có thể kiểm tra bằng cách dùng tay kéo nhẹ áo yên.

  Chiếc áo yên có độ đàn hồi đạt chuẩn, sẽ nhanh chóng trở về hình dáng ban đầu. Ngược lại, nếu chi tiết này đàn hồi chậm hoặc bị biến dạng, điều này cho thấy áo yên không đạt chuẩn.

  Ngoài ra, bạn cũng cần kiểm tra đường vân da trên áo yên phải tiêu chí đều nhau, nhằm đảm bảo tính thời trang, thẩm mỹ cho yên xe máy.

  Tiêu chí áo yên đạt chuẩn.
  Tiêu chí áo yên đạt chuẩn.

  Tiêu chí đường chỉ may áo yên đạt chuẩn

  Đây được xem là một trong những yếu tố quan trọng quyết định đến độ bền của xe. Đường chỉ may đạt chuẩn, góp phần hạn chế tình trạng yên xe bị bung chỉ, từ đó bảo vệ các chi tiết bên trong tốt hơn.

  Ngoài ra, đường chỉ may của áo yên cũng góp phần không nhỏ đến tính thẩm mỹ. Do đó, chi tiết này phải đảm bảo hoàn hảo về tiêu chí đều nhau, chắc chắn và dày dặn.

  Tiêu chí đường chỉ may áo yên đạt chuẩn.
  Tiêu chí đường chỉ may áo yên đạt chuẩn.

  Tiêu chí mút yên đạt chuẩn

  Trong cấu tạo của yên xe máy, mút đệm là chi tiết quyết định nhiều nhất đến độ êm của bộ phận yên xe. Để chuyến hành trình luôn êm ái mút đệm phải đàn hồi tốt và khả năng giảm xóc tối ưu.

  Bạn có thể kiểm tra độ đàn hồi của chi tiết này bằng cách dùng tay nhấn lên bề mặt mút đệm, nếu nó đàn hồi về hình dáng cũ nhanh chóng thì mút đệm đạt chuẩn. Ngược lại, nếu mút đàn hồi chậm thì không đạt chuẩn.

  Tiêu chí mút yên đạt chuẩn.
  Tiêu chí mút yên đạt chuẩn.

  Tiêu chí xương yên đạt chuẩn

  Thường xuyên chịu trọng lực lớn của người và hàng hóa, vì vậy chi tiết này phải đảm bảo tiêu chí dày dặn, chắc chắn, không cong vênh và các thông tin được in trên xương yên phải rõ ràng, dễ nhìn.

  Ngoài ra, xương yên phải có kích thước, thông số tiêu chuẩn giống như hãng xe đưa ra nhằm đảm bảo có thể lắp đặt vào thân xe dễ dàng, nhanh chóng.

  Tiêu chí xương yên đạt chuẩn.
  Tiêu chí xương yên đạt chuẩn.

  Ưu tiên yên xe máy chính hãng

  Xu hướng độ yên xe ngày càng thịnh hành, làm cho nhu cầu về phụ kiện này tăng cao. Bên cạnh đó, tình trạng yên xe chất lượng kém, nguồn gốc không rõ ràng xuất hiện ngày càng nhiều.

  Không chỉ dễ hư hỏng, mà nó còn tiềm ẩn nguy cơ gây hại đến sức khỏe người dùng. Chính vì thế, khi mua sắm yên xe máy người dùng nên ưu tiên yên xe chính hãng, nguồn gốc rõ ràng và được đảm bảo về chất lượng.

  Ưu tiên yên xe máy chính hãng.
  Ưu tiên yên xe máy chính hãng.

  Các mẫu yên xe máy tốt, thời trang thịnh hành

  Tính thời trang của phụ kiện yên xe ngày càng được nhiều biker quan tâm. Đây được xem là một trong lý do mẫu mã, màu sắc của món phụ kiện này ngày càng được đa dạng hóa. Dưới đâu là top 6 mẫu yên xe máy tốt, đẹp, êm và chất lượng mà bạn nên biết:

  Kiểu yên xe máy thêu chữ

  Vài năm trở lại đây, xu hướng độ yên xe thêu chữ được đông đảo biker yêu thích và lựa chọn. Kiểu yên này gây ấn tượng với nhiều biker bởi thiết kế cá tính kết hợp cùng chữ thêu sắc sảo, tinh tế.

  Kiểu yên xe máy thêu chữ.
  Kiểu yên xe máy thêu chữ.

  Kiểu yên xe máy thời trang

  Yên xe thời trang cũng là kiểu yên được nhiều biker yêu thích, kiểu yên này được cải tiến với màu sắc nổi bật hơn hẳn yên nguyên bản. Vì vậy, khi lắp đặt yên thời trang giúp chiến mã của bạn sẽ trở nên thu hút hơn.

  Kiểu yên xe máy thời trang.
  Kiểu yên xe máy thời trang.

  Kiểu yên xe máy độ gọt

  Nếu bạn là tín đồ yêu thích sự tối giản, chắc chắn yên xe máy độ gọt sẽ là sự lựa chọn hoàn hảo dành cho bạn. Kiểu yên này thu hút người dùng bởi các cạnh gọt nhỏ tinh tế, nổi bật với chỉ may sáng màu.

  Kiểu yên xe máy độ gọt.
  Kiểu yên xe máy độ gọt.

  Yên xe máy độ kiểu bánh mì

  Yên xe máy bánh mì là kiểu yên được thiết kế theo phong cách thanh lịch, được lấy ý tưởng từ mẫu yên xe moto cổ điển. Với thiết kế như trên, kiểu yên này rất phù hợp với các dòng xe tay ga.

  Kiểu yên xe máy độ kiểu bánh mì.
  Kiểu yên xe máy độ kiểu bánh mì.

  Kiểu yên xe máy phân tầng

  Yên xe máy phân tầng cũng là một trong những kiểu yên độ kiểu được nhiều người dùng, đặc biệt là giới trẻ yêu thích. Độc đáo với kiểu dáng phân tầng, yên trước thấp hơn với mút đệm dày dặn và yên sau thiết kế cao hơn so với bình thường.

  Kiểu yên xe máy phân tầng.
  Kiểu yên xe máy phân tầng.

  Kiểu yên xe máy độ zin

  Yên xe độ zin là kiểu yên có form yên và màu sắc tương tự như yên nguyên bản. Nếu bạn yêu thích thiết kế yên xe zin hoặc mong muốn tiết kiệm chi phí thay yên mới, chắc chắn đây là kiểu yên phù hợp với những tiêu chí trên.

  Kiểu yên xe máy độ zin.
  Kiểu yên xe máy độ zin.

  Địa chỉ cung cấp yên xe máy chất lượng tại TPHCM

  Để tránh tình trạng mua phải yên xe nguồn gốc không rõ ràng, không đảm bảo về chất lượng. Người dùng nên ưu tiên lựa chọn đơn vị cung cấp phụ kiện yên xe máy chính hãng, uy tín và hoạt động lâu năm trên thị trường.

  Xưởng sản xuất yên xe chính hãng Phú Quang

  Yên Xe Phú Quang là địa chỉ uy tín đầu tiên bạn nên tham khảo khi có nhu cầu mua yên xe chính hãng. Thành lập vào cuối năm 2009, sau hơn 10 năm phát triển đơn vị trở thành xưởng sản xuất quy mô lớn trên thị trường.

  Các sản phẩm do xưởng sản xuất đều được gia công, sản xuất hoàn toàn bằng dây chuyền máy móc tân tiến. Từ đó, cho ra đời những sản phẩm yên xe hoàn hảo đến từng chi tiết nhỏ.

  Bên cạnh bán lẻ, xưởng còn cung cấp yên xe sỉ với chính sách giá sỉ hấp dẫn cùng nhiều ưu đãi khác. Bạn có thể mua sỉ lẻ phụ kiện Yên Xe Phú Quang qua số hotline, zalo: 097 490 1144.

  Yên Xe Phú Quang - xưởng sản xuất phụ kiện yên xe chính hãng, uy tín trên thị trường.
  Yên Xe Phú Quang – xưởng sản xuất phụ kiện yên xe chính hãng, uy tín trên thị trường.

  Địa chỉ làm yên xe máy Anh Huy

  Anh Huy là địa chỉ làm yên xe máy đẹp, chất lượng được nhiều khách hàng trong và ngoài khu vực quận 10 yêu thích và lựa chọn. Địa chỉ nhận được đánh giá cao từ khách hàng bởi thời gian làm lại yên nhanh chóng và thái độ phục vụ vui vẻ, tận tình của chủ cửa hàng.

  Địa chỉ làm yên xe máy Anh Huy
  Địa chỉ làm yên xe máy Anh Huy

  Địa chỉ làm yên xe máy Phương Nam

  Phương Nam là cửa hàng làm yên xe máy nổi tiếng được nhiều khách hàng lựa chọn và tin tưởng. Tại cửa hàng luôn có sẵn và đa dạng yên xe độ thời trang, giúp bạn dễ dàng hơn trong việc lựa chọn mẫu mã mà mình yêu thích. Để không phải chờ đợi lâu, bạn nên liên hệ đặt lịch hẹn trước khi ghé đến nhé!

  Địa chỉ làm yên xe máy Phương Nam
  Địa chỉ làm yên xe máy Phương Nam

  Trên đây là những chia sẻ về tiêu chí lựa chọn yên xe máy tốt, bền, êm và thời trang. Hy vọng rằng với những chia sẻ trên bạn đã có được những thông tin hữu ích và dễ dàng hơn trong việc mua sắm yên xe máy.

  NHỮNG BÀI VIẾT LIÊN QUAN
  - Advertisment -
  Google search engine

  Phổ biến nhất